Marketing Aiming

สถานะปัจจุบัน
ยังไม่ได้สมัครเรียน
ราคา
฿3900
เรื่มต้นเรียน

รายละเอียด

● คอร์สออนไลน์ เรียนที่ไหน เวลาไหนก็ได้
● เนื้อหาทั้งหมด 12 บท
● จำนวน 12 วิดีโอ
● ระยะเวลาทั้งหมด 260 นาที

คอร์ส Marketing Aiming Day 1

คอร์สสอนการตลาดแบบเห็นภาพ! ไม่มีพื้นฐานก็เข้าใจได้ ด้วยการสอนทฤษฎีผ่านเคสตัวอย่างจากประสบการณ์จริง ไม่เน้นทฤษฎีที่ฟังแล้วเข้าใจยาก เน้นเรียนเสร็จแล้ว ทำได้จริง แม้แต่ร้านค้า IG ก็เข้าใจได้! ...

 ● พื้นฐานการตลาดแบบถึงแก่น
   ปูพื้นฐานให้เข้าใจแก่นของการตลาด ที่เรียนครั้งเดียว ก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้กับธุรกิจทุกแบบ และสามารถใช้ได้จริงตลอดชีวิต

 ● รู้ใจลูกค้า ต้องทำยังไง?
    หาความต้องการลูกค้าได้แบบตรงจุด จะทำให้เคมเปญการตลาดของคุณตรงใจลูกค้า และสร้างโอกาสในการขายได้มากกว่าเดิม

 ● สร้างตลาด ที่เราเท่านั้นที่จะชนะ!
    สร้างความแตกต่างให้แบรนด์ธุรกิจคุณไม่เหมือนใคร ถึงแม้คู่แข่งจะเยอะขนาดไหน เราก็สามารถครองใจลูกค้าได้มากกว่าอยู่ดี

 ● ได้ลูกค้าพร้อมซื้อ!
    สร้างลูกค้าพร้อมซื้อด้วยกลยุทธิ์การคัดกรองลูกค้า เพื่อค้นหาลูกค้าที่พร้อมจะซื้อของของคุณจริงๆ

 ● ซื้อแล้วซื้ออีก!
    ทำยังไงให้รักษาลูกค้าเก่าเอาไว้ได้อย่างอยู่หมัด และทำให้ลูกค้าซื้อแล้วซื้ออีก ไม่หนีเราซื้อร้านอื่นอีก

 ● สร้างโฆษณาแบบปากต่อปาก!
    สร้างโฆษณาแบบปากต่อปาก ให้ลูกค้าบอกต่อสินค้าหรือบริการของเรา โดยที่เราแทบจะไม่ต้องทำโฆษณาให้เปลืองแรง

เจ้าของธุรกิจมาสอนเอง! จากประสบการณ์ตรง!
   คุณเอมมี่ นัทธมน วีระกุล เจ้าของธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ท Verona at Tublan Boutique Hotel & Resort ที่ลองใช้วิธีการตลาดในคอร์สนี้มาปรับใช้กับธุรกิจของตัวเอง จากที่ธุรกิจโรงแรมที่ได้รับช่วงต่อจากครอบครัวนั้น มีผลประกอบการทรงตัวแต่ไม่เกิดการเติบโต ทำให้เอมมี่อยากจะลองทำการตลาดใหม่ๆด้วยความรู้ที่เรียนมา นำมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจให้เข้ากับเทรนด์ปัจจุบัน ซึ่งผ่านไปไม่ถึงครึ่งปี หลังจากที่ลองปรับแผนการตลาด ก็เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด จากเดิมกลุ่มลูกค้าจะเป็นกลุ่มเดิมๆ มีแค่กลุ่มเดียว นั่นคือคนเดินทางผ่านไปผ่านมา แต่หลังจากปรับแผนการตลาดแล้ว กลับได้กลุ่มลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น ทั้งกลุ่มครอบครัว กลุ่มเพื่อน กลุ่มคนทำงาน กลุ่มบริษัทองค์กร หรือแม้แต่กลุ่มผู้สูงอายุ! นั่นหมายถึงผลประกอบการที่มากขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้เอมมี่ก็มีการให้คำปรึกษาการตลาดให้กับธุรกิจของเพื่อนอีกหลายคน ซึ่งหลังจากที่ลองทำตามแล้ว ผลลัพท์ก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งลูกค้าเพิ่มขึ้น ร้านดังขึ้น ผลประกอบการดีขึ้น

ทดลองเรียนฟรี

ปรับความคิดให้พร้อมสำหรับการเรียน “การตลาด” เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้องว่าการตลาดคืออะไร เป็นแบบไหน เกิดมาเพื่ออะไร และต้องใช้วิธีการดำเนินการอย่างไร เพื่อให้พร้อมสำหรับการปูพื้นฐานการตลาดให้เข้าใจได้อย่างถ่องแท้จนถึงแก่น :O

ปูพื้นฐานการตลาดตั้งแต่เริ่มต้นเลยว่า การตลาดคืออะไร การตลาดมีเอาไว้เพื่อจุดประสงค์อะไร และการตลาดนั้นสร้างอะไรให้กับธุรกิจของเราได้ เมื่อเราเข้าใจสิ่งเหล่านี้แล้ว เราก็พร้อมแล้วที่จะลงมือเรียนรู้ว่า กลวิธีทางการตลาดนั้น ต้องทำอย่างไรบ้าง 😊

ทำความเข้าใจกับคำสองคำนี้ นั่นคือ “การตลาด” และ “แบรนด์ดิ้ง” ว่าทั้งสองสิ่งนี้นั้น ไม่ใช่สิ่งเดียวกัน แต่เป็นสองเรื่องที่มีความหมายที่ทับซ้อนและใกล้เคียงกัน แต่จุดประสงค์นั้นแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แต่ทั้งนี้และทั้งนั้น ทั้งการตลาดและปบรนด์ดิ้ง ยังคงเป็นสิ่งที่ต้องทำควบคู่กันไป 😉

ค้นหาความต้องการของลูกค้าในธุรกิจของคุณไปกับเราได้ในบทเรียนนี้ ที่จะพาคุณไปดูว่า วิธีการหาความต้องการของลูกค้าของเรานั้น ต้องทำอย่างไรบ้าง และทำไมกันนะ เราถึงต้องหาความต้องการของลูกค้า ถ้าเรารู้แล้ว เราจะทำอะไรกับมันได้ 🎁

ราคาและความคุ้มค่า ทำไมบทเรียนนี้ถึงสำคัญ บทเรียนนี้เราจะมาให้ความรู้กันว่า วิธีการคำนวนราคาสินค้าที่เหมาะสมกับลูกค้าของเรานั้น เราต้องคำนวนอย่างไรบ้าง แล้วทำไมการตั้งราคาที่เหมาะสมถึงต้องคำนึงถึงกลุ่มเป้าหมายของเราด้วย แค่กำไรและขาดทุนยังไม่พอหรอ 💲

มาวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายของเรากันเถอะ … ในบทเรียนนี้ เราจะพาทุกคนไปดูวิธีวิเคราะห์กลุ่มเป้าหมายทางธุรกิจของเรากันว่า จริงๆแล้ว กลุ่มเป้าหมายของเราเป็นใครกันแน่ แล้วทำไมเราถึงต้องวิเคราะห์ จำเป็นกับธุรกิจเราขนาดนั้นเลยหรอ ✍

“ค้นหาตัวตนของลูกค้า” ทำไมกันนะ เราถึงต้องเรียนรู้ตัวตนของลูกค้าด้วย บทเรียนนี้จะให้คำตอบที่ลึกซึ้งและเห็นภาพว่า การวิเคราะห์แค่กลุ่มเป้าหมายคงยังไม่พอสำหรับการทำการตลาด ถ้าเราไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริงของลูกค้าเรา เพราะการรู้จักตัวตนของลุกค้า จะทำให้เราทำการตลาดและสื่อสารออกไปได้อย่างตรงจุดมากขึ้น ❤

บทเรียนนี้จะพาคุณไปวิเคราะห์กันว่า วิธีค้นหาและวิเคราะห์คู่แข่งของคุณว จะต้องทำยังไงบ้าง? และเมื่อเรารู้แล้วว่าคู่แข่งเราคือใคร มีจุดแข็งและจุดอ่อนอย่างไร ก็จะทำให้เรารู้ว่าเราต้องวางตัวอย่างไรในตลาด ที่จะชนะคู่แข่งได้แบบสบายๆ 🎉

การตลาดที่ดีอาจจะยังไม่พอ ถ้าเราไม่รู้ “วิธีการป่าวประกาศ” ออกไปให้ทั้งโลกได้รับรู้ว่า มีสินค้าหรือบริการที่คุ้มค่าอยู่ที่คุณนี่ไง! ซึ่งในบทนี้จะสอนการสื่อสารธุรกิจของคุณให้มีประสิทธิภาพและตรงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด 🔊

CRM หรือ Customer Relationship Management คือการรักษาความสัมพันธ์ระหว่างลูกค้าที่เคยซื้อหรือใช้บริการธุรกิจของคุณไปแล้ว ให้ยังคงอยู่กับคุณไปเรื่อยๆ เพราะการรักษาฐานลูกค้าเดิมๆนั้น ใช้งบประมาณนี้น้อยกว่าการค้นหาลูกค้าใหม่เสมอๆ 💕

เมื่อเราทำมาทุกขั้นตอนแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในกระบวนการตลาดนั่นคือ “การวัดผล” เพราะจะทำให้ธุรกิจเราไม่หยุดที่จะพัฒนา และยังส่งผลให้ธุรกิจเราขยายหรือเติบโตได้ในอนาคตอีกด้วย แต่ !!… การวัดผลที่ดีและมีประสิทธิภาพก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้น มาเรียนณู้ในบทนี้กันดีกว่า ทำยังไงดีนะ ที่จะวัดผลให้ได้ประสิทธิภาพและนำไปพัฒนาต่อได้จริงๆ 👍

บทส่งท้ายที่จะสรุปความรู้ทั้งหมดให้กับคุณ คุหลังจากที่เรียนคลาสนี้เสร็จแล้ว เราไม่อยากให้คุณหยุดที่จะเรียนรู้เรื่องการตลาด เพราะการตลาดคือสิ่งที่พัฒนาอยู่ตลอดเวลา แล้วเราควรจะทำอย่างไรล่ะ ในบทเรียนนี้ จะบอกข้อสรุปการตลาดให้กับคุณได้รู้ 💪

ผู้สอน

นัทธมน วีระกุล (โค้ชเอมมี่)

มัธยมศึกษา : โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา
ปริญาตรี : คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี (เอกการตลาด) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง

  • Account Executives, NeuMerlin Group (เอเจนซี่โฆษณา ดูแลการตลาดให้กับแบรนด์ต่างๆ) พ.ค. 2018 – ก.พ. 2019
  • ผู้ร่วมก่อตั้ง และ ผู้บริหารฝ่ายการตลาด Verona at Tublan Boutique Hotel & Resort จังหวัดปราจีนบุรี 
  • ที่ปรึกษาด้านการตลาด 
  • วิทยากรด้านการตลาด, คลาส Marketing in Action
  • พัฒนาหลักสูตรคอร์สร์ ออนไลน์ด้าน การตลาดสำหรับผู้ประกอบการ สอนการวางแผนกลยุทธ์อย่างถูกต้อง ตรงจุด เพื่อนำ มาซึ่งซึ่ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ ในขณะที่ใช้งบประมาณเพียงเล็กน้อยเท่านั้น สอนนักเรียนมาแล้วกว่า 500 คน ในระยะเวลาเพียง 6 เดือน

ติดต่อเรา

error: เนื้อหาได้รับการป้องกัน !!